ประตูมือกาว ของ บุดเดสลีค บาเยิร์น มิวนิค มานูเอล นอยเออร์

หากพูดถึงโกล หรือผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก เราขอแนะนำคนหนึ่งที่ตอนนี้ กำลังมีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักในระดับโลก เรียกได้ว่า เป็นมือโกล ที่ดีที่สุดและหากคุณเป็นแฟนบอล ที่ดูบอลอยู่บ่อย ๆ แล้ว มั่นใจเลยว่าคุณจะต้องรู้จักเขาอย่างแน่นอน และโกลมือดี ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ นั่นก็คือ   มานูเอล นอยเออร์

มานูเอล นอยเออร์ เป็นผู้รักษาประตูมือดี ของทีมเสื้อใต้ หรือ บาร์เยิร์น มิวนิค และยังเป็นโกลมือดีของทีมชาติเยอรมันอีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่า ชายหนุ่มคนนี้ มีความสามารถอย่างมาก และเป็นโกลที่มีความเหนียวแน่น เรียกได้ว่า มือกาวเลยก็ว่าได้ ซึ่งลงเล่นเกมส์ไป ชายหนุ่มสามารถรักษาคลีนชีทได้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากเขาจะเป็นผู้เล่นที่มีความสามารถในด้านการรักษาประตู และเป็นด่านสุดท้ายที่ยอดเยี่ยมแล้ว เขายังมีตำแหน่ง เป็นกับปตันที่ดี ที่คอยช่วยเหลือเพื่อน ๆ ในเวลาคับขันได้เป็นอย่างดี และถ้ามีโอกาส หรือจำเป็น เขาก็มักจะแอบ ๆ ขึ้นไปเล่นเป็นกองหลัง และ กองกลาง ถ้าหากจำเป็น ซึ่งแน่นอนว่า เขาเป็นผู้เล่นที่มีความสามารถจริง ซึ่งเหตุกาณณืแบบนี้มักจะเกิดขึ้นบ่อย ๆ ไม่เชื่อไปถามแฟนบอลของ มานูเอล นอยเออร์ดู หรือไม่ก็ลองไปดูฟุตบอลแมทช์ต่าง ๆ ที่เขาเล่นดู

ชายหนุ่มคนนี้ ถูกว่า เป็นผู้รักษาประตูที่ดี เป็นผู้เล่นที่ดี ที่เป็นที่รักของทั้งโค๊ช ในทีมลีก และโค๊ชทีมชาติ รวมไปถึง เพื่อน ๆ ร่วมอาชีกและ แฟนบอล ต่างก็รักเขา และเชื่อว่าเขาจะพา ทีมทั้ง ทีมชาติและสโมสร คว้าแชมป์อีกมากมายแน่นอน