บอลบราซิลน่าลุ้น น่าเล่น

มาดูทางฝั่งของบอลบราซิล ลีกกันบ้างครับ สถิติคู่นี้พบกัน 8 คู่ บาเฮียชนะ 3 เสมอ 0 แพ้ 5 เริ่มต้นฤดูกาลมาไม่ค่อยสวยเท่าไหร่สำหรับเจ้าบ้านบาเฮีย โดย 4 เกมที่ผ่านมาในลีกแพ้รวด แต่หาดูเกมในบ้านของพวกเขากับทำผลงานได้ดีตรงกันข้ามเลยทีเดียวโดย 4 เกมหลังสุด ชนะ 3 เสมอ 1 ส่วนทีมเยือนอย่างเซาเปาโล ถือว่าฟอร์มในตอนนี้สม่ำเสมอเรื่อย ๆ เล่นได้ดีทั้งในบ้านและนอกบ้าน มองแล้วเรทออกมาทีเสมอครับ

สำหรับคู่นี้สถิติการพบกัน 4 คู่ คริคูม่าชะน 0 เสมอ 1 แพ้ 3 เจ้าบ้านอย่างคริคูม่าทีมน้องใหม่ไฟแรง เริ่มต้นฤดูกาลถือว่าทำได้ค่อนข้างดีทีเดียว โดยเฉพาะเกมในบ้านตัวเอง 4 เกมหลังสุดชนะ 1 เสมอ 3 โดยในเกมนี้ก็ยังคงเล่นในบ้านตัวเองเปิดรับการมาเยือนจากทีมฟลูมิเนนเซ ทีมรองจ่าฝูงกับ 3 ผลงานเกมหลังสุดเหมือนจะฟอร์มหลุดทำได้เพียงเสมอกับแพ้เท่านั้น โดยเกมนี้ยังต้องเป็นฝ่ายรุกอีก ถือว่าไม่ง่ายเลย มองแล้วเจอกัน 4 เกมที่ผ่านมาทีมเยือนฟลูมิเนนเซยังเหนือกว่า แต่คราวนี้คงต้องเล็งเจ้าบ้านคริคูม่าเล่นในบ้านแกร่งไม่แพ้ใคร ไม่น่าแพ้คาบ้านครับ เล็งรองคริคู่ม่า ยันเสมอในบ้านครับ

อีกคู่สำหรับบอลบราซิล ซีรี่ย์เอ สำหรับคู่นี้สถิติพบกัน 16 คู่ เกรมิโอ้ ปอร์โต้ ชนะ 6 เสมอ 4 และแพ้ 6 สำหรับเจ้าบ้านเรอมิโอ้ ปอร์โต้นั้นเสมอมาแล้ว 3 เกมติด ซึ่งหากดูฟอร์มในบ้าน ถือว่าพวกเขาเล่นได้ค่อนข้างโหดเลยก็ว่าได้ ทำให้เกมนี้น่าจะหวังไว้สูงอยู่พอสมควร ในการเปิดบ้านพบโกยาส ทีมอันดับ 7 ของลีก โดยฟอร์มการเล่นตอนนี้นั้น ถือว่าไม่ใช่เล่น ๆ เลย ไมเป็นรองเจ้าบ้านแม้แต่น้อย ผิดกับทีมเยือนอย่างซองน์ดาลที่ฟอร์มการเล่นนั้นเอาแน่เอานอนไม่ได้เลย แถมเกมครั้งนี้ต้องเป็นฝ่ายบุกด้วย โดยการรอดมีน้อยมากจริง ๆ ผมให้รองซองน์ดาล แพ้ขาดไม่เกิน 1 ลูกครับ

ไฮไลท์บอลจากการพบกัน 5คู่นั้ นโมลด์เป็นฝ่ายชนะ 4 เสมอ 1 และแพ้ 0 สำหรับเจ้าบ้านโมลด์แล้วมีผลงานที่ยอดเยี่ยมและต่อเนื่องจริง ๆ กับฟอร์ม 5 เกมที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นเหยาหรือเยือน ก็ไม่เคยแพ้ใครเลย เรียกได้ว่ามีขุมพลังที่แกร่งจริง ๆ โดยเฉพาะ 4 เกมหลังสุดที่ชนะรวดติดต่อกัน  แม้ว่าที่ผ่าน ๆ มาจะเก็บแต้มได้เพียงแค่แต้มเดียวเท่านั้นก็ตามที คาดว่าเจ้าบ้านโมลด์มีลุ้น 2 ลูกไม่น่ายากเย็น ผมมองว่าต่อโมลด์ชนะ 3-2/2-0 ครับ