วิเคราะห์บอลแม่นๆ จากเหล่าเซียน

วันนี้มีหลายคู่ให้เลือกดูกันอย่างจุใจ ส่วนใครไม่ว่างดูก็เลือกแทงกันได้ตามแต่งบประมาณ แต่อย่าแทงจนเพลินเกินงบกันล่ะ จะหาว่าไม่เตือนคู่แรก เจ้าบ้านฮัวการ์ ฮาฟนาร์ฟจอร์ดูร์นั้นเป็นที่อันดับ 9 ของตาราง หลัง ๆ ฟอร์มตกอย่างไม่น่าให้อภัย แพ้ 3 เกมรวดติดต่อกัน รวม ๆ แล้วเอาชนะได้แค่เกมเดียว แถมใน 5 เกมหลังแพ้ในบ้านมาแล้วสองนัดติด เกมนี้ต้องเจอทีมเยือนอย่างเอชเค โคปาโวกค์ ทีมอันดับ 4 ของตาราง ใน 5 เกมหลังมานี้แพ้แค่นัดเดียวเท่านั้น แล้วยิ่งเกมนอกบ้านด้วยแล้วมีแต่คำว่าชนะกับเสมอเท่านั้น โอกาสที่จะบุกยิงเอาชนะมีมากเลยทีเดียว  มองว่าทีมเยือนมีโอกาสบุกเก็บสามแต้มได้แน่นอนครับ

เจ้าบ้านซาน โฮเซ เอิร์ธเควกส์ เปิดบ้านต้อนรับการมาเยืนอของทีม ชิคาโก ไฟร์ เมื่อเทียบฟอร์มกันแล้ว ทีมเยือนอย่างชิคาโก ไฟร์นั้นมีสถิติที่ดีกว่า 5 เกมหลังล่าสุด ชนะรวด ส่วนเจ้าบ้าน ซาน โฮเซ เอิร์ธเควกส์นั้น ฟอร์มแย่ลงเยอะ 4 เกมหลังสุด แพ้รวด ซึ่งตรงข้ามกับทีมเยือนอย่างชัดเจน แต่จากสถิติที่ผ่านมา สลับกันแพ้ชนะมาตลอด เรทออกมาให้เจ้าบ้านเป็นต่อนิดหน่อย มีโอกาสสวนเร็ว เพราะฟอร์มไม่ค่อยดีเอาซะเลย ดังนั้นจัดไปชิคาโก ไฟร์ เก็บแต้มได้แน ชัยชนะอยู่ไม่เกินเอื้อม

เจ้าบ้านอัลโตเบ จากคาซัคสถานเปิดบ้านรับทีมดินาโม ทบิลิซี จากจอร์เจีย ดูจากชื่อชั้นทีมอัลโตเบ เหนือกว่าเล็กน้อย แต่ระยะหลังทบิลิซี่นั้นพัฒนาเกมฟุตบอลในลีกมาอยู่ในอันดับที่ดีขึ้น มีขุมพลังดีหลายคนเลยทีเดียว หากดูจากสถิติที่พบกันในนัดแรด อัลโตเบบุกชนะไปได้วยสกอร์ 1-0 ซึ่งคราวนี้เป็นเจ้าบ้านเองด้วยงานไม่ยากเลยครับ ทีมเยือนจำเป็นต้องบุกแหลกอย่างเดียว เกมนี้เพียงเสมอก็ได้เข้ารอบแล้ว เป็นโอกาสของเจ้าบ้านน่าจะทำสกอร์เพิ่มก็มีสูง เบียดเอาชนะได้ไม่ยากครับ เจ้าบ้านเอฟเค เวนต์สปิลส์ ทีมจากลัตเวีย เปิดบ้านรับการมาเยือนของ มัลโม่ ทีมอันดับหนึ่งจากสวีเดน เจอกันในนัดแรกเสมอกันไปในบ้านของมัลโม่เอง แบบ 0-0 ฟอร์มการเล่นของเจ้าบ้านก็ไม่เท่าธรรมดา เล่นในบ้านจัดว่าเหนียวใช้ได้แพ้ยาก ส่วนมัลโม่นั้นแม้ช่วงหลัง ๆ จะไม่แพ้ แต่ก็ไม่ชนะเล่นกัน ซึ่งเกมแรกที่เล่นในบ้านของมัลโม่เอง ยังแทบจะทำอะไรไมได้ เกมนี้ต้องบุกตั้งแต่ 1 ลูกขึ้นไป ฉะนั้นขอเชียร์เจ้าบ้านครับ อั้นเต็มที่แพ้ไม่เกิน 1 ลูกครับ